LỄ KHAI MẠC HỘI THI OLYMPIC HÓA HỌC SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI NĂM 2023

Ngày 18/4/2022, tại Hội trường Trần Chí Đáo – Nhà điều hành Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG – HCM đã phối hợp với Hội Hóa học Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023.

Giáo sư Morten Peter Meldal cùng các Đại biểu, các Đoàn dự thi chụp hình kỷ niệm tại Nhà điều hành Đại học Quốc gia TP. HCM

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI được tổ chức với sự đăng cai của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG – HCM, diễn ra từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 4 với sự tham dự của 48 đội dự thi, 236 thí sinh và hơn 150 thầy cô đến từ 35 trường Đại học, Học viện thuộc nhiều khối ngành như Sư phạm, Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật – Công nghệ, Y – Dược, Nông nghiệp – Lâm nghiệp – Thuỷ sản, Xây dựng, Quốc phòng – An ninh trong cả nước.

Lễ khai mạc Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023

Chia sẻ về công tác chuẩn bị cho Hội thi, PGS. TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi cho biết: “Trường đã có lộ trình chuẩn bị chu đáo, đầy đủ trong các công tác tổ chức, cơ sở vật chất cũng như phối hợp tốt với các nhà khoa học trên cả nước trong quá trình xây dựng bộ đề thi phù hợp, chất lượng cao cho các bảng thi. Đồng thời, Khoa Hóa học và trực tiếp PGS. TS. Nguyễn Trung Nhân, Trưởng khoa đã thay mặt Trường tổ chức tốt mọi mặt liên quan đến Hội thi, đảm bảo công tác an ninh, an toàn trong quá trình nhận đề thi, coi thi, chấm thi lý thuyết và thực hành một cách khách quan, công tâm và chính xác…. Một trong những điểm đặc biệt của Hội thi năm nay khi Hội thi rất vinh dự có sự tham gia của Giáo sư Morten Peter Medal, Đại học Copenhagen, Đan Mạch – Giải thưởng Nobel Hóa học năm 2022”.

PGS. TS. Trần Lê Quan - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM chia sẻ về công tác tổ chức Hội thi
PGS. TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM chia sẻ về công tác tổ chức Hội thi

Phát biểu trong Lễ khai mạc Hội thi, TS. Đỗ Duy Phi, Chủ tịch Hội hóa học Việt Nam đã nói, “…Nội dung thi cũng cập nhật các kiến thức liên quan đến các vấn đề đang diễn ra trong thực tế giúp cho các bạn sinh viên thêm năng động và bắt kịp xu hướng của doanh nghiệp và xã hội”.

TS. Đỗ Duy Phi - Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam phát biểu Khai mạc Hội thi
TS. Đỗ Duy Phi – Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam phát biểu Khai mạc Hội thi

Ban tổ chức Hội thi trao quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc Hội thi, Giáo sư Morten Peter Meldal – Chủ nhân của Giải thưởng Nobel Hóa học năm 2022 đến từ Đại học Copenhagen, Đan Mạch cùng vợ là Tiến sĩ Phaedria Marie St. Hilaire đã có bài thuyết giảng “Hóa học Click” và hành trình đến với Giải thưởng Nobel. “Chúng ta nên truyền cảm hứng cho người trẻ về sự yêu thích hóa học thông qua nhiều hình ảnh sinh động. Các em hãy mạnh dạn theo đuổi ngành học với tình yêu và sự kiên trì” – GS. Morten Peter Meldal nói.

GS. Morten Peter Meldal (Đại học Copenhagen, Đan Mạch) và huy chương Nobel

GS. Morten Peter Meldal giao lưu cùng thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023.

Cũng trong ngày 18/4, 48 đội thi đến từ 35 Học viện, trường Đại học đã có mặt tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM để làm thủ tục đăng ký, nhận thẻ dự thi và chụp hình lưu niệm.

Các Đoàn dự thi nhận thẻ thí sinh và quà từ Hội thi.

Đoàn dự thi Học viện Phòng không - Không quân tham quan khu vực dự thi tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG – HCM.
Đoàn dự thi Học viện Phòng không – Không quân tham quan khu vực dự thi tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG – HCM.

Đoàn dự thi Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tham quan khu vực dự thi tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG – HCM.

Thường trực Ban tổ chức và các trưởng/phó Đoàn dự thi cũng đã có buổi trao đổi, làm việc về các công tác liên quan đến Hội thi.

Thường trực Ban tổ chức và các trưởng/phó Đoàn dự thi Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023.

Ngày 19/4/2023, các thí sinh tham gia Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023 sẽ chính thức bước vào phần thi đầu tiên của Hội thi – phần thi Lý thuyết.