028-38355270 olympichoahocXI@hcmus.edu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login
028-38355270 olympichoahocXI@hcmus.edu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

THÔNG BÁO SỐ 2 – HỘI THI OLYMPIC HÓA HỌC SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI NĂM 2020

    Thông báo số 2: Link  

    Sau thông báo số 1 ngày 30/07/2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham dự của nhiều trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Thay mặt Ban tổ chức, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM xin gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu các trường về sự quan tâm đến Hội thi.

       Trong thông báo số 2, Ban tổ chức xin gửi đến các trường nội dung thi lý thuyết và thi thực hành, thủ tục đăng ký dự thi, chia bảng, thời gian, địa điểm thi và một số thông tin khác:

 1. Nội dung thi lý thuyết và thi thực hành
 1. Thủ tục đăng ký dự thi và thành viên tham dự
 • Đăng ký dự thi: Các trường tham dự đăng ký dự thi online trên website của Ban tổ chức: https://olympichoahocXI.hcmus.edu.vn/. Thông tin của các đơn vị tham dự sẽ được công khai trên website Hội thi. Để công tác tổ chức được chu đáo, kính đề nghị các trường tham gia đăng ký trước ngày 20/12/2019.
 • Hồ sơ dự thi bao gồm: 

      + Danh sách, phiếu thông tin cá nhân (Theo mẫu, download tại đây),

      + Kèm theo 02 ảnh cỡ 3×4 của các thí sinh, trưởng và phó đoàn về Ban tổ chức trước ngày 20/12/2019 để lập danh sách và làm thẻ dự thi.

 • Thành viên tham dự:

+ Mỗi trường cử ít nhất 1 đội tuyển gồm 5 sinh viên ở mỗi bảng thi đấu (có thể đăng ký nhiều đội tuyển ở 1 bảng thi đấu hoặc tham gia nhiều hơn một bảng thi đấu).

Các sinh viên đã đạt giải nhất ở kỳ thi Olympic hóa học lần trước, hoặc đã đạt giải nhất học sinh giỏi Quốc gia, giải nhất học sinh giỏi Quốc tế về hóa học sẽ không tham gia dự thi. Trường hợp sinh viên đã đạt giải nhất bảng B ở kỳ thi Olympic hóa học lần trước thì vẫn được tham gia thi ở bảng A vào kỳ này.

+ Mỗi trường cử 1 trưởng đoàn và từ 1 đến 2 phó đoàn, để phù hợp chuyên môn tham gia chấm thi, đoàn cán bộ của các trường bao gồm một cán bộ có chuyên môn Hóa vô cơ/ Hóa đại cương và một cán bộ có chuyên môn Hóa hữu cơ.

 1. Chia bảng

Bảng A: Dành cho các trường đào tạo chuyên sâu về Hóa học, Kỹ thuật Hóa học.

Thí sinh bảng A dự thi các phần sau:

 • Thi lý thuyết: Hóa vô cơ, Hóa đại cương, Hóa phân tích, Hóa học xanh và Hóa hữu cơ.
 • Thi thực hành: Hóa vô cơ, Hóa hữu cơ; thí sinh sẽ bốc thăm để làm 1 trong 2 bài: Hóa hữu cơ (điều chế acetanilide); hoặc Hóa vô cơ (điều chế muối Mohr).

Bảng B: Dành cho các trường đào tạo về Công nghệ và Kỹ thuật Hóa học.

Thí sinh bảng B dự thi các phần sau:

 • Thi lý thuyết: Hóa vô cơ, Hóa đại cương, Hóa học xanh.
 • Thi thực hành: Hóa vô cơ, Hóa đại cương. Thí sinh bốc thăm và chọn 1 trong 2 bài: Nhiệt động của quá trình hòa tan borax, hoặc Khảo sát tốc độ phản ứng H2O2 với KI.

Bảng C: Dành cho các trường đào tạo không chuyên Hóa và các trường cao đẳng chuyên Hóa

Thí sinh bảng C dự thi các phần sau:

 • Thi lý thuyết: Hóa đại cương, Hóa học xanh.
 • Thi thực hành: Hóa đại cương. Thí sinh bốc thăm và chọn 1 trong 2 bài: Xác định nồng độ acid acetic trong giấm ăn; hoặc Xác định nồng độ hydrogen peroxide trong nước oxy già.
 1. Địa điểm thi

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM 

Cơ sở 2: Khu đô thị ĐHQG-HCM (Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Tp.HCM)

 1. Thời gian thi

Từ ngày 23/03/2020 đến 29/03/2020

 1. Hoạt động giao lưu

Như đã nêu ở thông báo số 1, bên cạnh hoạt động của Hội thi, thí sinh sẽ tham gia cuộc thi “Hóa học và Tôi” do Khoa Hóa học trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM tổ chức, thông tin và cách thức đăng ký xem trên website của Ban tổ chức, hạn chót đăng ký 20/12/2019.

 1. Đề nguồn
 • Ban tổ chức đề nghị mỗi trường gửi ít nhất 01 đề nguồn để làm cơ sở lựa chọn đề thi chính thức cho các bảng A, B, C, thời hạn gửi đề nguồn và đáp án trước ngày 24/01/2020.
 • Cán bộ được cử biên soạn đề nguồn và đáp án sau khi biên soạn gửi trực tiếp qua e-mail cho PGS. TS. Nguyễn Xuân Trung, Phó Chủ tịch phân hội giảng dạy Hội Hóa học Việt Nam; e-mail: trungnx2004@gmail.com; Điện thoại: 0904303513

 

Thông tin liên hệ:

E-mail:  olympichoahocXI@hcmus.edu.vn;

Facebook:  https://www.facebook.com/olympichoahocXI/;

Website: https://olympichoahocXI.hcmus.edu.vn/;